cho thue xe o mui ne

Tin tức

Ưu và nhược điểm của việc thuê xe ô tô - Dịch vụ cho thuê xe ở Mũi Né

5/26/2017 115 Đã xem

Ngày nay với tình hình kinh tế khó khăn và chi phí sinh hoạt đắt đỏ, thì không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu một chiếc xe ô tô. Chính vì thế, việc mua xe ô tô trở nên khá xa xỉ với nhiều người. Từ đó, dịch vụ cho thuê xe ô tô xuất hiện ngày càng nhiều, phát triển mạnh mẽ và mang lại lợi ích cho người sử dụng. Dịch vụ này chính là lựa chọn thông minh phục vụ nhu cầu du lịch, công tác, thăm người nhà…cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi bạn thuê xe ô tô cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bài viết này xin phép điểm qua một số vấn đề để bạn nắm rõ trước khi quyết định chọn thuê xe ô tô.

ưu và nhược điểm khi thuê xe ô tô

Bạn cũng cần so sánh ưu điểm và nhược điểm khi thuê xe để có sự lựa chọn thích hợp

Ưu điểm khi thuê xe ô tô

- Thuận tiên cho việc đi lại: bạn chọn thuê xe vì mục đích phục vụ công tác, du lịch cùng gia đình là điều chính đáng và cần thiết. Khi bạn thuê xe, hành trình của bạn được thuận lợi và chủ động hơn rất nhiều so với việc bị phụ thuộc vào các phương tiện công cộng. Bạn được tùy chọn đi từ nơi này đến nơi khác, không bị ràng buộc theo khung giờ và tiết kiệm đáng kể chi phí.

- Chở được nhiều người: một chiếc xe ô tô có thể chở được từ 4 người trở lên đi kèm hành lý. Tùy vào số lượng người đồng hành cùng, bạn có thể linh động trong việc thuê xe 7 chỗ, 9 chỗ, 16 chỗ hoặc 24 chỗ. Khi đó, tất cả mọi người sẽ cùng được di chuyển một lần trên chuyến xe đi đến nơi đã lên kế hoạch.
- Linh động và đảm bảo sự riêng tư: đây chính là ưu điểm lớn của việc thuê xe. Bởi vì trong suốt đường đi, bạn không thể biết được sẽ dừng lại nơi nào để vệ sinh, nghỉ ngơi, tham quan hoặc ăn uống…Thuê xe ô tô riêng, bạn hoàn toàn tự do quyết định việc đi hay dừng.

Nhược điểm hạn chế khi thuê xe ô tô

-Thủ tục và hợp đồng: bạn phải phân biệt được hình thức thuê xe tự lái và thuê xe du lịch. Hai hình thức hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn thuê xe tự lái cần phải đám ứng đủ điều kiện cho đơn vị thuê xe gồm: giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, tiền đặt cọc, sổ hộ khẩu...Thủ tục có vẻ rườm rà và mất thời gian nhưng vì ô tô là tài sản lớn cần có sự bảo đảm rõ ràng và đúng pháp luật ở phía người muốn thuê xe. Và còn thuê xe du lịch thì thường sẽ có tài xế lái và hướng dẫn viên phục vụ (đi kèm nếu có), bạn chỉ cần làm hợp đồng về giá, thời gian và hành trình du lịch là được.

- Việc kiểm tra xem xét tình trạng của xe: không phải người đi thuê xe nào cũng có đủ khả năng để nắm bắt chính xác về khả năng hoạt động của xe có tốt không?


- Thuê xe tự lái, bạn phải làm chủ được tay lái và hạn chế sử dụng chất kích thích khi sử dụng xe. Còn thuê xe du lịch có thể bạn sẽ lo về khả năng lái xe của tài xế có đảm bảo an toàn hay không?

- Đôi khi, bạn và đơn vị cho thuê xe sẽ phát sinh một số mâu thuẫn do thiếu sót từ đầu hoặc do nhầm lẫn. Lúc này, cần bình tĩnh ngồi lại với nhau và thương thảo giữa hai bên.

Bây giờ, bạn đã hình dung được những lợi ích và hạn chế của dịch vụ cho thuê xe ô tô rồi đúng không? Nếu bạn hoặc người thân đang có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, hãy đến với công ty Lâm Anh để được phục vụ nhanh nhất. Văn phòng công ty cho thuê xe ở Mũi Né tại địa chỉ 1Khu phố 1, P.Mũi Né, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận hoặc liên hệ số Hotline  093 7170 498 - 0962 518 173 - 0933 033 676. Công ty cho thuê xe Mũi Né rất hân hạnh chào đón Qúy khách hàng!

Bài viết cùng chuyên mục

Cho thuê xe Mũi Né

Địa chỉ: Khu phố 1, P.Mũi Né, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: 093 7170 498 - 0962 518 173 - 0933 033 676

Website: www.thuexemuinephanthiet.com

 

Top